Vấn đề việc làm sau đại học

Việc làm sau khi làm bằng đại học

Sarra nghèo. Cô đã dành hàng chục ngàn đô la và bốn năm dài để có được làm bằng đại học của mình và có $ 26,000 trong sinh viên vay vốn để thanh toán, nhưng cô không thể tìm thấy một công việc mà đặt làm bằng đại học giá rẻ của mình để sử dụng tốt. Sarra và cha mẹ cô có thể được hỏi xem đại học là "giá trị nó." 

Sally hình ảnh thu nhỏ của nhiều sinh viên tốt nghiệp đại học đồng nghiệp của cô người tự hỏi tại sao sinh viên tốt nghiệp đại học không thể tìm được việc làm tốt. Các chuyên gia đưa ra tất cả các loại giải thích cho hoàn cảnh của Sarra. Một trong những lời giải thích bối rối và bực bội nhất là Sarra đã qua đào tạo. 


làm bằng đại học uy tín
chuyên làm bằng đại học giá rẻ toàn quốc

Hãy suy nghĩ của chính tâm lý người pha cà phê Starbucks của bạn sáng nay, hoặc trình điều khiển Uber với mức độ trong triết học người đã về nhà tối qua. 

Gần một nửa số sinh viên tốt nghiệp làm bằng đại học uy tín gần đây đang làm việc tại công việc mà không đòi hỏi bằng cử nhân, theo một nghiên cứu của Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York. 

Trong khi nó có thể là hiếm khi thấy sinh viên tốt nghiệp làm bằng đại học trong những công việc chất lượng thấp một vài năm trước đây, họ đang ngày càng trở thành tiêu chuẩn này. Đó là nghiên cứu New York Fed cũng cho thấy ngày càng có nhiều sinh viên tốt nghiệp đại học gần đây được nhận công việc có mức lương thấp và làm việc bán thời gian trong khi ngày càng ít trong số họ đang làm việc toàn thời gian tại công việc chất lượng cao. 

Giáo sư Wharton School Peter Capelli đã cố gắng để tìm hiểu xem các vấn đề trong các thị trường lao động là bởi vì các công việc không đòi hỏi những kỹ năng mà các ứng cử viên được cung cấp hoặc do người lao động không có kỹ năng phù hợp mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm. 

Đây là những gì ông tìm thấy. Vấn đề chính của thị trường việc làm sau đại học của Mỹ không phải là một khoảng cách về kỹ năng cơ bản hoặc một tình trạng thiếu lao động có kỹ năng đặc biệt, nhưng không phù hợp giữa nguồn cung và nhu cầu về các kỹ năng nhất định. Có một nguồn cung cấp lớn hơn của sinh viên tốt nghiệp đại học hơn là một nhu cầu cho sinh viên tốt nghiệp đại học trong thị trường lao động. 

Không phù hợp này, theo Capelli, tồn tại bởi vì hầu hết các công việc trong nền kinh tế hiện nay không đòi hỏi phải có làm bằng đại học uy tín


làm bằng đại học có hồ sơ gốc
lam bang dai hoc gia re tphcm

"Thật vậy, một kết luận hợp lý là trong giáo dục vẫn là tình hình kéo dài và thậm chí ngày càng tăng của lực lượng lao động Mỹ liên quan tới kỹ năng với" Capelli cho biết trong nghiên cứu của mình. 

Với tất cả những lợi ích kinh tế không đến một nền giáo dục đại học, thật khó để gọi có quá nhiều giáo dục một "vấn đề", nhưng trong ánh sáng của những phát hiện của Capelli, nó có giá trị lưu ý rằng phụ nữ là những người đang nhận được giáo dục. 

Phụ nữ bây giờ kiếm được khoảng 60 phần trăm của bằng cử nhân khoảng 1 triệu được cấp mỗi năm, theo Trung tâm Quốc gia về thống kê giáo dục. Và khoảng 30 phần trăm của tất cả phụ nữ trên 25 tuổi có làm bằng đại học trở lên, theo Cục điều tra dân số. (Khoảng 80 phần trăm phụ nữ trong độ tuổi 25-29 có bằng trung học.) 

Những bằng cấp, tuy nhiên, không dịch thành công việc tốt. Điều đó có nghĩa rằng có lẽ vấn đề của Sarra không phải là bởi vì cô ấy không đủ điều kiện cho công việc, nhưng, thay vào đó, là bởi vì Sarra có kỹ năng mà nhà tuyển dụng không muốn. Có lẽ nền kinh tế Mỹ không tạo ra các loại công việc đòi hỏi phải có một làm bằng đại học có hồ sơ gốc

Một cái nhìn dự báo tăng trưởng việc làm cho thấy việc làm tốt sẽ khó có thể tìm thấy. Với mức lương trung bình $ 83,580 một năm, nghề nghiệp với dự kiến ​​tăng trưởng việc làm nhanh nhất, nhà tâm lý học công nghiệp tổ chức, cũng trả tiền. Tuy nhiên, không có nhiều nhu cầu về loại nhà tâm lý học. Các lĩnh vực sẽ tạo ra 900 việc làm chỉ trong 10 năm, theo Bộ Lao động nghề nghiệp của Outlook. 

Các nghề nghiệp tiếp theo phát triển nhanh nhất, các trợ lý chăm sóc cá nhân, sẽ tạo ra rất nhiều công ăn việc làm - hơn 58.000 năm so với 90 năm cho các nhà tâm lý học chuyên ngành - trong khoảng thời gian tương tự. Nghề nghiệp đó, tuy nhiên, không phải là rất hấp dẫn cho Sarra với bằng cử nhân. Một trợ lý chăm sóc cá nhân không cần phải có bằng trung học, một mức độ ít hơn nhiều trường đại học. Và công việc trả tiền tương xứng với trình độ đào tạo này: $ 19,910 một năm. 


lam bang dai hoc
làm bằng đại học toàn quốc

Nói chung, những ngành nghề có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất - chăm sóc cá nhân và các trợ lý sức khỏe tại nhà và các chuyên gia chăm sóc da - có xu hướng trả lương thấp. Và, như báo cáo Quốc Luật của Trung tâm Phụ nữ lương thấp và lam bang dai hoc quá tải: phụ nữ làm các công việc có mức lương thấp lưu ý, phụ nữ chiếm một phần không cân xứng của, lực lượng lao động có mức lương thấp đang phát triển nhanh. 

Tăng trưởng việc làm này là loại tin tức tốt cho phụ nữ. Các công việc không được trả lương tốt, nhưng ít nhất họ tồn tại. Trong những cũng nên được coi là tin tốt, phụ nữ có học vấn cao không được dùng rất nhiều trong số những công việc lương thấp. Phụ nữ có trình độ ít nhất một bằng cử nhân chỉ chiếm 5,5 phần trăm của lực lượng lao động có mức lương thấp, theo NWLC. 

Điều này dẫn đến một lời giải thích thứ hai cho hoàn cảnh của Sarra : Cô có thể bị giáo dục. Với những tai ương của sinh viên tốt nghiệp thiếu việc làm bằng đại học, đó là nghịch lý là một lý do khiến Sarra có thể không có khả năng để có được một công việc tốt là bởi vì cô ấy không có đủ giáo dục. 

Tuy nhiên, nhìn kỹ các yêu cầu giáo dục cho các công việc với tốc độ tăng trưởng nhanh nhất cho thấy rằng nhiều người trong các công việc này không mở cửa cho sinh viên tốt nghiệp lam bang dai hoc đơn thuần. 

Hãy xem xét tâm lý học, nơi mà phụ nữ chiếm gần 75 phần trăm của chủ sở hữu làm bằng đại học giá rẻ. Như đã nêu ở trên, các lĩnh vực tâm lý học công nghiệp và tổ chức được dự báo là sự chiếm đóng của phát triển nhanh nhất trong thập kỷ. Không chỉ là nó phát triển nhanh chóng, nó cũng cao, trả tiền. Một nhà tâm lý học điển hình IO sẽ làm $ 83,580 một năm. Tuy nhiên, nhận được một công việc như là một nhà tâm lý học công nghiệp và tổ chức không phải là một miếng bánh. Có rất ít việc làm mới mỗi năm mở cửa và công việc đòi hỏi nhiều năm giáo dục ngoài bằng cử nhân. Tùy thuộc vào đặc sản, nhà tâm lý học phải được cấp phép, có được học vị tiến sĩ tâm lý học, hoàn thành một thực tập nhiều năm, và vượt qua một kỳ thi chuyên nghiệp trước khi họ có thể thực hành tâm lý học. 

Trong thực tế, nếu họ không có bằng cấp cao, sinh viên tốt nghiệp với bằng cử nhân về tâm lý có thể sẽ được làm việc như một trợ lý nguồn nhân lực, kỹ thuật viên sức khỏe tâm thần hoặc bán hàng liên kết. 

Đó có thể là lý do tại sao một cuộc khảo sát gần đây của Payscale cho thấy gần một nửa số sinh viên tốt nghiệp với bằng cử nhân tâm lý là thiếu việc làm. Lý do họ cảm thấy thiếu việc làm là vì với mức lương trung bình $ 38,200 họ cảm thấy họ bị trả lương thấp. 

Phân tích này dẫn đến một lý do tại sao Sarra thức không thể có được một công việc tốt với bằng đại học của mình. 


làm bằng đại học
làm bằng đại học giá rẻ

Cô có một mức độ sai. 

Học sinh có trình độ nghệ thuật tự do truyền thống thường thấy mình thiếu việc làm bằng đại học, trong khi học sinh có trình độ khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học (STEM) có ít khó khăn khi tìm việc làm tốt trong nghề nghiệp của họ. Chín trong số 10 chuyên ngành thiếu việc làm ít nhất hàng đầu là trong STEM (pháp luật là ngoại lệ). 

Phụ nữ, tuy nhiên, không được học STEM. Sinh học là mức độ STEM duy nhất trong top 10 độ phổ biến nhất bằng cử nhân cho phụ nữ, và nó đi kèm trong hơi trên ngôn ngữ tiếng Anh và văn học như một mức độ ưa thích. Hơn nữa, phụ nữ không phải là làm cho khoảng cách này bằng cách nghiên cứu khoa học và công nghệ trong các trường đại học - không phải là một chủ đề duy nhất STEM làm cho nó trong top 10 độ thạc sĩ cho phụ nữ. 

Đưa ba giải thích với nhau - giáo dục quá nhiều, không đúng trình độ giáo dục, mức độ sai - vẽ một bức tranh đáng lo ngại về triển vọng công việc của phụ nữ giáo dục làm bằng đại học tphcm

Một mặt, bằng đại học cung cấp một chứng chỉ cần thiết để có được một công việc, ngay cả khi công việc mà không đòi hỏi một trình độ làm bằng đại học cao đẳng. Nhưng, mặt khác, nếu một người phụ nữ có nhu cầu di chuyển lên trên quy mô thanh toán, cô có thể phải xem xét giảm mức độ nghệ thuật tự do của mình để ủng hộ một mức độ nhiều hơn về mặt kỹ thuật theo định hướng, như kỹ thuật hay vật lý. Ngoại trừ những thay đổi này, phụ nữ có thể thấy rằng họ đang rất được giáo dục tốt, nhưng không nhất thiết phải bồi thường rất tốt.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét