Bằng đại học và việc làm

Trường đại học, làm bằng đại học và việc làm


Xã hội hiện nay và cụ thể là ở việt nam, việc nhìn nhận về con đường học hành và khi đậu vào trường đại học đã và đang được xem như là con đường duy nhất của 1 con người về tính cần thiết của nó. Các bậc cha mẹ thường mong muốn con cái mình phải duy trì xuyên suốt con đường học tập, lam bang dai hoc và điều này đem đến thành công và một tương lai tốt đẹp như là mặc định vậy.


lam bang dai hoc
làm bằng đại học


Nhưng không biết trong các bậc phụ huynh có mấy người hiểu và đánh giá đúng tầm quan trọng của nó, khi mà họ đều muốn con mình học tập thật tốt và mang về những tấm làm bằng đại học, những học vị. Trong khi thật chất về chất lượng của những bác sĩ, kỹ sư... thì họ không màng đến, thế học ở trường đại học và cố gắng lấy được một tấm làm bằng đại học thì có ý nghĩa gì khi xã hội cần nhất là thực lực, khả năng chuyên môn, kinh nghiệm cuộc sống. Khi tất cả công việc, việc làm trong cuộc sống hiện tại đều cần thiết một khả năng, năng lực tốt, để đảm bảo sự phát triển và cạnh tranh khốc liệt ở hiện tại. Và tất cả đánh giá từ nhà tuyển dụng đều nằm ở cái bản chất, những cái thực tế người lao động có thể làm. Trong khi ở trường đại học, chỉ là giúp bạn cách nào để làm, làm như thế nào. Trong khi thực tế công việc, bạn cần phải biết làm ra sao, như thế nào mới hiệu quả và thức thời thay đổi thường xuyên, linh hoạt trong cách làm và sự đầu tư nghiên cứu am hiểu, thay vì cố gắng nhồi nhắc để đạt kết quả tốt trong các bài kiểm tra. Thế nên, với nền giáo dục hiện tại, đã chú tâm quá nhiều vào trường đại học và những tấm bằng đại học và việc làm mà không quan tâm đến sẽ dạy gì, học gì và chất lượng ra sao.

Nói về tầm quan trọng của học và hành. Học là sự trao dồi về kiến thức, trang bị những lý thuyết căn bản và cổ điển, giúp chúng ta nắm giữ được những kiến thức khoa học, xã hội của thời đại chúng ta. Giúp cho loài người cứ thế tồn tại và phát triển, điều này phải luôn được suy trì ổn định với một nền giáo dục tốt. Đồng thời với việc đó, luôn luôn đánh giá đúng thực lực và trang bị những cách thức giáo dục mới để càng ngày càng nâng cao chất lượng. Phải đúc kết được kinh nghiệm và xây dựng nền giáo dục khoa học nhất thay vì chạy theo thành tích. Trường làm bằng đại học tphcm là nơi quyết định nghề nghiệp, chúng ta khi ngồi trong giảng đường phải biết mình học gì và mình sẽ cần nắm giữ những cái gì, từ những kỹ năng chuyên môn đến kỹ năng mềm và sự linh hoạt trong cách suy nghĩ.  

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét