Bằng đại học

1. Vào cửa chính hay vượt rào?Một bạn sinh viên trường đại học kinh tế TP.HCM - dù đang học đúng chuyên ngành mà mình lựa chọn - nhưng vẫn băn khoăn không biết ý nghĩa thực sự của làm bằng đại học đối với cuộc sống của bạn. Bạn tâm sự: "Em có một vài khúc mắc từ lúc bước chân vào giảng đường đại học, vẫn chưa tìm được câu trả lời thỏa đáng. Làm bằng đại học uy tín có thật sự quan trọng không và nếu có thì nó quan trọng bao lâu khi chúng ta ra trường?


Nếu được chọn học theo đam mê và những kiến thức mới mẻ dễ vào đầu, gần với thực tế đang biến động nhưng bằng cấp của chúng ta không bằng người khác hay học chăm chỉ, đưa vào đầu hàng loạt kiến thức nhưng thật tế vận dụng và đong lại chẳng là bao. 


Minh chứng cụ thể có mấy ai còn nhớ lại sơ đồ hoocne (toán), chức năng của ti thể (sinh) hay gần hơn nữa là phương pháp Gauss trong đại số tuyến tính mà chúng ta mới học đây và nó để làm gì? Có những tiết học lắm nặng nề và không ít bạn cảm thấy rất mệt mỏi xem nó như là một nghĩa vụ qua cho nhanh! 


Có những môi trường học bên phương Tây thật sự không gò bó nhiều ở sinh viên và có lẽ chương trình học cũng không nặng nề như thế, có một đánh giá mà em đã đọc qua là số lượng học sinh giỏi của các nước phương Đông cao hơn các nước phương Tây, nhưng thiên tài, những người giàu, những người danh tiếng bật nhất thế giới phần lớn lại bên phương Tây. Giáo dục của họ có gì khác biệt? Và chúng ta cần chạy bằng đại học như thế nào?".


Câu hỏi của bạn trẻ này không còn là của riêng bản thân bạn mà là của đông đảo rất nhiều sinh viên. Đây cũng là vấn đề đau đầu của xã hội khi thực tế nhiều sinh viên ngồi trên ghế giảng đường không biết kiến thức mình học để làm gì. Hàng năm, hàng trăm sinh viên ra trường vẫn lao đao xin việc. Thất nghiệp hay làm bằng đại học giá rẻ trái ngành là tình trạng không ít của các tân cử nhân. 


Hãy tưởng tượng là bạn đang muốn đến một rạp hát để xem hát. Sẽ có hai cách để vào rạp, một là mua vé và đi thẳng vào cửa soát vé, hai là tìm một cách khác như: Nhờ người quen trong BTC đưa vào, xem hàng rào có chỗ nào thủng một lỗ thì chui vào, hoặc một cách nào khác... 


lam bang dai hoc
lam bang dai hoc

Vậy vào bằng vé hay bằng một cách không dùng vé đều không quan trọng bằng bạn thật sự muốn vào xem hát. Tuy nhiên, nếu đã có vé trong tay thì hãy đường đường chính chính mà bước vào.
Xã hội chúng ta trọng lam bang dai hoc, cái bằng chính là tấm vé để bạn dễ dàng tiến thân trên con đường sự nghiệp hơn. Tuy nhiên, nếu một người nào đó không có điều kiện có được tấm vé như bạn, nhưng họ vẫn khao khát thành công (họ muốn xem hát) thì họ vẫn có thể thành công. Vậy, bạn nên quý tấm vé đó.

Kiến thức ĐH có còn đúng nữa không khi ra trường? Không may là, còn lam bang dai hoc nhưng rất ít và phụ thuộc vào ngành học nữa. Nếu là marketing thì nó thay đổi rất nhiều, trong khi giảng đường ĐH chỉ dừng lại ở những lý thuyết của Philip Kotler thì ngoài xã hội marketing đã chạy ào ào với các công cụ như: Story Marketing, Social Media, SEO, FB Marketing, Viral Marketing,....

Ngược lại, nếu học ra để làm kế toán thì chuyên ngành kế toán ở trường ĐH trang bị khá tốt và kế toán cũng không thay đổi nhiều ở thực tế khi em ra trường.

Chuyên nhận làm bằng đại học giá rẻ có hồ sơ gốc, bằng cao đẳng, bằng trung cấp, cấp 3 ở tất cả các trường TP.HCM - Toàn Quốc. Đảm bảo giao hàng tận tay mới nhận tiền (0973362449) Mr. Quang

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét