Hệ thống giáo dục làm bằng đại học của Việt Nam

Cơ cấu cải cách Việt Nam


Hệ thống giáo dục Việt Nam đang cố gắng để vượt qua chương trình đào tạo đã lỗi thời và bài ​​học giáo viên làm trung tâm. Mặc dù vẫn còn rất nhiều việc phải làm, các tiêu chuẩn làm bằng đại học đã được cải thiện trong những năm qua.

Giáo dục ở Việt Nam là trách nhiệm của bộ giáo dục và đào tạo. Nhiều cải cách đã được thực hiện, chẳng hạn như tiếng Anh đóng một vai trò lớn hơn trong các chương trình giảng dạy, nhưng hệ thống vẫn còn có vấn đề với tiêu chuẩn quốc tế.

Tỷ lệ biết chữ là hơn 90%, và nó không ngừng tăng lên. Tuy nhiên, Việt Nam vẫn phải đối phó với sự bất bình đẳng không gian và giới tính. Hơn nữa, chỉ có năm năm học tiểu học là bắt buộc. Do chi phí vật tư, chẳng hạn như sách hoặc đồng phục học sinh, có thể dễ dàng được một phần năm tổng thu nhập của một gia đình, nhiều trẻ em ở các khu vực nông thôn phải làm bằng đại học giá rẻ sau khi thời gian bắt buộc của năm năm và làm việc trong các doanh nghiệp gia đình.lam bang dai hoc
nhận làm bằng đại học có hồ sơ gốc

Cấu trúc của hệ thống giáo dục:

- Trường mầm non và mẫu giáo: Giai đoạn này thường kéo dài từ độ tuổi 3-6, với những năm qua tập trung nhiều hơn vào các chủ đề giáo dục như bắt đầu học bảng chữ cái.
- Tiểu học: Năm năm (6-11) của trường tiểu học là những năm bắt buộc chỉ trẻ em Việt Nam có tham dự. Ít hơn năm phần trăm dân số chưa bao giờ được đến trường.
- Trung học cơ sở: Giáo dục trung học được chia thành trung học cơ sở và trung học phổ thông. Không phải của họ là bắt buộc. Các cựu kéo dài bốn năm (11 - 15), và ba năm sau (15-18) cho đến khi hoàn thành vào lớp mười hai. Có một kỳ thi tuyển sinh và để lại. Học sinh phải chọn làm bằng đại học khoa học hoặc tự nhiên xã hội như là một trọng tâm.
- Giáo dục đại học: Các tổ chức giáo dục đại học có thể được các trường đại học, cao đẳng cao cấp hoặc các viện nghiên cứu. Hơn nữa, có trường cao đẳng, trung học chuyên nghiệp hoặc trường dạy nghề. Kỳ thi tuyển sinh là rất khó, và theo số liệu gần đây, ít hơn một phần ba số sinh viên quản lý để vượt qua.

Các tuần học tại Việt Nam là sáu ngày, bắt đầu từ hôm thứ hai và kết thúc vào ngày thứ bảy, nhưng trẻ em thường chỉ đi học nửa ngày. Năm học thường kéo dài từ tháng chín đến tháng sáu. Chương trình giảng dạy cho các trường tiểu học bao gồm các đối tượng điển hình như tiếng Việt, toán học, thiên nhiên và xã hội, nghệ thuật và giáo dục thể chất. Học sinh cũng được dạy đạo đức trong trường học.


làm bằng đại học
chuyên nhận làm bằng đại học giá rẻ

Trong các lớp học cao hơn, và trong giáo dục trung học cấp 3, ngoại ngữ (thường là tiếng Anh, nhưng đôi khi Trung Quốc hoặc tiếng Pháp), lịch sử, khoa học tự nhiên, công nghệ, âm nhạc và địa lý được thêm vào. Đạo đức chỉ là một phần của giáo dục tiểu học. Đã có những cải cách thành công và dự án làm bằng đại học uy tín thí điểm bao gồm tiếng Anh như một phần của giáo dục tiểu học.

Các trường công lập, tư nhân và quốc tế làm bằng đại học tphcm

Khu vực tư nhân đóng một vai trò quan trọng tại hệ thống giáo dục làm bằng đại học của Việt Nam. Đặc biệt là về giáo dục mầm non và giáo dục đại học.

Hầu hết thời gian, các trường tiểu học được công khai kể từ khi giáo dục tiểu học là miễn phí, nhưng đã có sự gia tăng trong học sinh theo học các trường ngoài công lập hoặc các trường đại học hơn nữa họ nhận được trong giáo dục của họ. Không giống như các nước châu Á khác, sinh viên đến từ các gia đình "nghèo" thà đi đến các trường đại học tư nhân, kể từ khi họ có để cung cấp một số cố định của học bổng.

Nói chung, có bốn loại trường học, được chia thành "công cộng" và "phi công cộng".

- Các trường công lập được điều hành bởi nhà nước, nhà nước đầu tư vào các trường và chịu trách nhiệm về quyết định của văn phòng.
- Trường bán công được thành lập bởi nhà nước, nhưng người dân và các tổ chức tư nhân là động lực để đầu tư vào chạy bằng đại học.
- Trường dân lập không được hỗ trợ bởi một ngân sách nhà nước. Họ cần sự cho phép, và được thiết lập bởi các tổ chức xã hội hoặc kinh tế.
- Trường tư thục được thành lập bởi các cá nhân hoặc nhóm. Họ cũng cần phải nhận được sự cho phép, và các nhà tài trợ đầu tư vào các trường mình.

Các trường quốc tế cũng làm bằng đại học


làm bằng đại học giá rẻ
làm bằng đại học ở các trường quốc tế
 
Kể từ đầu những năm 1990, các trường quốc tế đã trở nên ngày càng quan trọng ở Việt Nam, và không chỉ cho người nước ngoài. Các ngôn ngữ phổ biến là tiếng Anh (với nhiều trường ở nước Úc) và tiếng Pháp. Niềm tin rằng "quốc tế" tự động có nghĩa là "tốt hơn", khiến nhiều người dân Việt Nam dành gần như tất cả các thu nhập của họ về giáo dục của con em mình để gửi đến một trường học quốc tế.

Sự thật là các trường quốc tế có thể dễ dàng chi phí $ 6,000 mỗi năm cho một đứa con, và chất lượng không phải là luôn luôn có giá trị tiền. Khi chọn trường cho con của bạn, nó là giá trị nó để dành thời gian và công sức để nghiên cứu làm bằng đại học giá rẻ uy tín chất lượng tphcm các trường khác nhau. Có rất nhiều để lựa chọn, và rất thường xuyên có sự khác biệt rất lớn trong chất lượng của cả giáo viên và chương trình giảng dạy.

Có hai loại hình trường quốc tế. Người đầu tiên có một chương trình giảng dạy quốc tế trong khi tất cả các bài học được tổ chức tại Anh, và lần thứ hai dạy một chương trình giảng dạy tiếng Việt và có các lớp tiếng Anh chỉ mở rộng.

Trong hầu hết các trường học quốc tế, thông thường bạn phải trả một khoản phí ứng dụng cho các chi phí hành chính sau khi điền vào các mẫu đơn. Nó không phải là quay trở lại ngay cả khi con bạn bị từ chối. Lệ phí tuyển sinh là một loại tiền gửi và phải được thanh toán sau khi con của bạn đã được chấp nhận. Nó sau đó được trừ vào học phí tổng thể. Thanh toán quá muộn có thể dẫn đến một sự mất mát của các hứa địa chủ.

Trong một số trường hợp, trường học quốc tế cung cấp giảm giá nếu có nhiều hơn một đứa con của một gia đình đang theo học cùng một trường.
 

1 nhận xét: